ความเป็นมาสหกิจศึกษาของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ได้มีการปรับปรุงหลักสูตร จำนวน 19 หลักสูตร และบรรจุรายวิชาสหกิจศึกษาเป็นรายวิชาเอกเลือก จำนวน 6 หน่วยกิต โดยนักศึกษา
ออกสหกิจศึกษาในภาคการศึกษาที่ 2 ของชั้นปีที่ 4  ซึ่งคณะฯเริ่มมีนักศึกษาออกสหกิจครั้งแรกในปีการศึกษา 2556  และในปีต่อๆมา มีนักศึกษา
ออกสหกิจศึกษาในหลักสูตรต่างๆ ดังนี้

ปีการศึกษาที่หลักสูตรปรับปรุง

ชื่อหลักสูตร

จำนวนนักศึกษา

ภาคการศึกษา/ปีการศึกษาที่ออกสหกิจ

1. หลักสูตรบริหารธุรกิจ
    แขนงวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์และองค์การ
  2. หลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต
    สาขาวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา

ภาคการศึกษาที่ 2/2556

3. หลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต
    สาขาวิชาภาษาอาหรับ-ภาษาอาหรับธุรกิจ
  4. หลักสูตรเศรษฐศาสตรบัณฑิต

13. หลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต
    สาขาวิชามลายูศึกษา

ภาคการศึกษาที่ 2/2558

เมื่อวันอังคาร 08 พฤศจิกายน 2559 เวลา 23:35 น.    [เข้าชม : 398 คน]