วัตถุประสงค์โครงการ

1. เพื่อให้บริการการทดสอบสมรรถภาพภาษาไทยในทักษะการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนที่มีมาตรฐานสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นักเรียนและบุคคลทั่วไปทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ
  2. เพื่อพัฒนาและสร้างเครือข่ายการทดสอบสมรรถภาพภาษาไทยที่มีมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ
  3. เพื่อให้บริการอบรมพัฒนาสมรรถภาพภาษาไทยในรูปแบบต่างๆ ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นักเรียนและบุคคลทั่วไปทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ
  4. เพื่อวิเคราะห์และสังเคราะห์ผลการทดสอบในลักษณะของการวิจัย และนำมาพัฒนารูปแบบ การให้บริการและวางแนวทางการพัฒนาสมรรถภาพภาษาไทย
btn fb